Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Báo Người Đưa Tin: Dự báo thời tiết ngày 18/10: Gió mùa rủ mưa lớn chơi trò bịt mắt bắt dê

Sự rét mướt của gió mùa đã va phải vào sự gấp gáp của mưa khiến thành phố được một phen huyên náo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-18-10-gio-mua-ru-mua-lon-choi-tro-bit-mat-bat-de-a453172.html

Có vẻ hôm nay sẽ là một ngày không vui vẻ với người dân thủ đô bởi những cơn mưa xéo xắt đan xen cùng những cơn gió lạnh khiến nhiều người rùng mình khi đi ngoài phố.

Trời vẫn mát vào sáng sớm và đêm nhiệt độ thấp nhất 23 độ C. Hiện tại, ra ngoài hơi âm u tí nhưng vẫn dễ chịu ở mức 24 độ C. Đến trưa, nhiệt độ cao nhất khoảng 30 độ C.

Thế nhưng, trên khu vực tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang và Yên Bái đang có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa trong 2 giờ vừa qua (20h-21h/17/10) tại Điềm Mặc (huyện Định Hóa, Thái Nguyên) là 52mm, Kim Quan (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) 26,2mm…

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Lạng Sơn tiếp tục có mưa vừa, mưa to, tổng lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 40mm.

Trong 3-6 giờ tới, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng có nguy cơ xảy ra tại một số nơi thuộc các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang và Yên Bái.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên trong đêm nay và ngày mai (18/10) ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông (lượng mưa phổ biến từ 30-60mm/24h), riêng khu vực Hà Tĩnh và Quảng Bình từ đêm nay có nơi mưa rất to (lượng mưa 70-120mm/24h); khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 80-120mm/24h, có nơi trên 150mm/24h).

Đêm 18/10 mưa lớn ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có xu hướng giảm dần. Mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có khả năng kéo dài đến ngày 19/10.

Các tỉnh miền Nam có hào hứng không khi thời tiết chợt đẹp chiều lòng người. Không gắt gỏng, không nũng nịu và điệu đàng, cô nàng gió Nam khiến nhiều người được an ủi, tuy giữ ở ngưỡng 30 độ C từ sáng đến 17h chiều thế nhưng đó cũng là tín hiệu vuicho một ngày làm việc cuối tuần năng suất.

Nhưng đừng chủ quan bởi anh bạn triều cường có ý định "nhăm nhe" trở lại khu vực TP.HCM, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Câu chuyện vui của ngày thứ 6 sẽ mang đến bài học gì nào?

Tại văn phòng luật, luật sư nói với người chồng:

– Nếu đồng ý ly hôn, mỗi tháng anh sẽ phải chu cấp cho vợ cũ một nửa thu nhập.

Người chồng vội gật đầu:

– Được như thế thì còn gì bằng. Phiền ngài làm thủ tục giúp tôi còn nhanh càng tốt.

Luật sư ngạc nhiên:

– Anh chắc chứ?

– Dĩ nhiên là chắc! – ông chồng quả quyết – Trước giờ lương của tôi, cô ấy toàn cầm hết.

Bài học rút ra: Ly hôn là nước đi cuối cùng khi hai bên cầm hòa!

Dưới đây là thông tin dự báo thời tiết một số vùng trên cả nước:

Nội dung: Minh Anh

Thiết kế: Ngạc Hiệp

Tìm kiếm:✨

  • Bịt mắt, Rét mướt, Điềm Mặc, Gió mùa, Dê, Huyên náo, Kim Quan, Điệu đàng, Dự báo thời tiết, Xéo xắt, Lượng mưa, Gấp gáp, Gắt gỏng, Định Hóa, Mưa lớn, Tuyên Quang, Rủ, Ngoài phố, Một phen, Nũng nịu